CÔNG THỨC LÀM BÁNH PAPPAROTI (THAM KHẢO)

CÔNG THỨC LÀM BÁNH PAPPAROTI (THAM KHẢO)

27/03/2022 Trương Hoàng Linh 0 Bình luận

 

Phần bánh mì:

- 270g bột bánh mì (bột mì số 13) ray mịn

- 30g đường cát

- 5g men nở instant (instant dry yeast)

- 3gr muối ăn

- 50ml sữa tươi full cream + 50ml whipping cream (không  có whipping cream thì dùng sữa tươi luôn cũng được)

- 1 quả trứng gà

- 40g bơ nhạt để nhiệt độ phòng.

 

 

Phần topping phủ ngoài:

- 1 quả trứng gà

- 50g bơ nhạt

- 100g bột mì đa dụng

- 5g bột cacao

- 15ml cafe ( pha khoảng 1 gói cafe hoà tan + 15ml nước nóng)

- 50gr đường

- 1gr muối

Phần nhân : 8 miếng bơ nhạt cắt vuông nhỏ (khoảng 5g/miếng) để gói làm nhân bánh - có thể thay bơ bằng loại nhân khác mà bạn yêu thích (ví dụ cream cheese, nhân kem trứng, socola....). Nhân sau khi chia thì để tủ đá

 

Cách làm

Phần bánh:

- Cho tất cả nguyên liệu của phần bánh mì trừ bơ, nhồi đến khi thành 1 khối sau đó cho bơ vào nhồi đến khi mịn, đàn hồi. Nếu nhồi bằng máy thì để tốc độ thấp từ 3 - 4 phút đầu, sau đó tăng lên tốc độ vừa. Bột sẽ khá dính nếu nhồi bằng tay, bạn có thể bọc kín bột và để nghỉ tầm 20p trước khi nhồi.

- Ủ lần một ( 60 phút)  để cho bột nở gấp đôi . Để thử xem bột có nở đạt không, các bạn ấn tay sâu vào cục bột, nếu  vết lõm giữ nguyên tức là cục bột đã đạt yêu cầu, còn bột phồng trở lại thì cần phải ủ thêm thời gian.

 

Phần phủ mặt bánh: 

- Phần cà phê hòa tan với nước sôi, sau đó để nguội

- Cho trứng gà ,cacao, bột, đường , muối vào khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất. Cuối cùng cho bơ vào (bơ phải hết lạnh nhé). Khuấy đều tất cả rồi cho vào túi tam giác. Nếu chưa dùng thì nên bảo quản ngăn mát tủ lạnh .

 

TẠO HÌNH BÁNH VÀ HOÀN THIỆN:

- Sau khi bột nở gấp đôi thì nhào sơ bột lại trong ít phút, dùng cân chia bột ra thành từng viên khoảng 50gr rồi nặn bột thành hình cầu, cho bột nghỉ tầm 5p. Chuẩn bị khay và giấy lót nướng

- Lấy phần nhân bơ cất trong tủ đá trước đó. Ấn viên nhân vào cục bột .Nhớ gói mép kĩ để nhân không chảy ra khi nướng. Nắn tròn cục bột xong xếp lên khay . Dùng màn bọc thực phẩm bọc phần bột đã nắn tròn cùng nhân rồi ủ lần 2 trong 30~40p.

- Khi bột bánh nở tầm 70% thì lấy ra ,bơm phần topping đã làm lên mặt bánh theo hình xoắn ốc hoặc tạo hình theo ý thích của bản thân . 

- Bật nhiệt độ lò 180 độ C ( cần làm nóng lò trước khi đưa bánh vào nướng). Nướng bánh trong 18 phút.

 

 Bánh để qua ngày sẽ bị mềm nên trước khi ăn bỏ vô lò hâm lại 15p-150 độ là bánh giòn lại thôi nha. Chúc các bạn thành công !!!

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: