CÁCH LÀM BÁNH DẺO SIÊU NGON, TEAM BÁNH DẺO ĐIỂM DANH NÀO !!!

CÁCH LÀM BÁNH DẺO SIÊU NGON, TEAM BÁNH DẺO ĐIỂM DANH NÀO !!!

31/07/2022 Trương Hoàng Linh 0 Bình luận

Hồi trước thì Ad rất thích ăn bánh trung thu, nhưng từ khi nếm được chiếc bánh dẻo lạnh rồi thì "có mới nới cũ" liền, vội vàng kiếm công thức test rồi chia sẻ lại với cả nhà luônnnnn, mọi người thử tham khảo và điều chỉnh lại nhé !!!

  • Nguồn: SD & các bài công thức khác

Ưu điểm của loại bánh dẻo lạnh này là thao tác nhanh, sau khi làm thì để lạnh 2 tiếng là có thể dùng ngay, vỏ dẻo dẻo mềm mềm khá giống mochi, kết hợp thêm nhân ngọt trái cây thì hết xảy luôn.

Nhược điểm duy nhất của bánh này là phải luôn giữ lạnh và dùng càng sớm càng tốt, tuy nhiên nếu trữ đông rồi rã đá ra thì sẽ không là vấn đề gì, vì hàng trữ đông sẽ luôn có hạn sử dụng lâu, tối đa là 1 tháng cho loại bánh dẻo này.

Caromi - Phở sắn, bánh tráng sắn, Phở gạo, Mì Quảng Các làm bánh dẻo nhân  đậu xanh ngon nhất - Caromi - Phở sắn, bánh tráng sắn, Phở gạo, Mì Quảng

 

Công thức:

Vỏ bánh:

-100g bột bánh dẻo ( bột đã rang chín hoàn toàn)

-80g đường bột (có thể gia giảm độ ngọt tùy theo khẩu vị)

-30g Shortening -90ml ~150ml sữa tươi không đường, nếu không dùng sữa thì dùng nước lọc ĐỂ LẠNH

-Màu thực phẩm & hương liệu bạn thích

Lưu ý trước khi thao tác:

  1. Mỗi loại bột bánh dẻo CÓ ĐỘ HÚT NƯỚC KHÁC NHAU. Cho nên lượng nước trong công thức vỏ bánh có thể xê dịch khá lớn. VD mình dùng hết 135 – 140 ml nước cho 100 g bột, trong khi cùng công thức như vậy, có bạn chỉ dùng 80 ml. Bởi vậy, khi làm bánh các bạn cần linh hoạt , ĐỪNG CHỈ DỰA VÀO CÔNG THỨC (rồi làm hỏng lại “đổ tội” cho công thức nhé 🥲
  2. Sữa hay nước trong công thức có thể thay bằng nước ép quả để bánh có màu/ mùi tự nhiên, vd như nước ép cà rốt, nước củ dền. Lưu ý, cần đun nước để diệt khuẩn và ĐỂ LẠNH rồi mới dùng làm bánh. KHÔNG đun nước vắt từ lá dứa/ lá nếp tươi vì ở nhiệt độ cao nước sẽ bị hỏng, mất màu.

Bánh Trung thu dẻo lạnh là gì? Khác gì so với bánh Trung thu dẻo?

Cách thực hiện:

1. Rây bột và đường, trộn đều.

2. Cho mỡ trừu/ shortening. Dùng ngón tay trộn nhanh để bột, đường và mỡ quyện thành các vụn nhỏ.

3. Vét bột để tạo một lỗ trống ở giữa bát, đổ sữa hay nước lạnh hoặc nước hoa quả lạnh vào. Dùng thìa trộn đều tới khi các nguyên liệu hoà quyện thì đeo găng tay, nhồi bột tới khi bột thành khối dẻo mịn. Bọc kín, để nghỉ 10 – 15 phút.

* Ghi chú – Nên cho khoảng 100 – 120 ml nước/ sữa và trộn thử, nếu thấy bột quá nhão/ ướt thì thêm bột khô; nếu thấy bột quá khô thì thêm sữa. Nhân ướt và mềm một chút sẽ tốt hơn là nhân bị khô.

– Lượng shortening quyết định độ mềm của bánh. Cho quá ít shortening, bánh sẽ nhanh bị bở hoặc cứng.

– Dùng găng tay sẽ nhồi bột dễ hơn nhiều vì bột khá dính. 4. Chia bột thành các phần nặng 30 gram. Nên dùng bột bánh dẻo khô để chống dính cho mặt bàn, tay…

* Mình dùng khuôn cỡ 50 gram. Nếu các bạn dùng khuôn cỡ khác thì các bạn tính trọng lượng bột và nhân theo kích thước khuôn nhé. Có thể dùng tỉ lệ 4 nhân: 6 vỏ hoặc 5 nhân: 5 vỏ.

5. Cán bột thành hình tròn mỏng, rìa ngoài mỏng hơn ở giữa, đặt nhân vào, bọc kín. Lăn viên bánh qua bột khô để chống dính rồi đóng bánh.

6. Sau khi đóng xong hết bánh, để bánh trong hộp kín hoặc bọc kín. Để vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho bánh mát lạnh, vỏ và nhân dẻo hơn rồi dùng. Bảo quản bánh trong hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh, dùng trong 2 – 3 ngày. Hoặc có thể để đông lạnh, khi dùng rã đông trong ngăn mát tủ lạnh.

 

Chúc mọi người thành công!!!

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: