BÁNH DONUT SOCOLA bông mềm và không cần lò nướng 

BÁNH DONUT SOCOLA bông mềm và không cần lò nướng 

16/05/2022 Trương Hoàng Linh 0 Bình luận

Góc công thức tham khảo -BÁNH DONUT SOCOLA bông mềm và không cần lò nướng 🐻🐻🐻

Ad xin chia sẻ đến mọi người cách làm donut vòng chiên, phủ socola bên ngoài và trang trí thành những em gấu đáng yêu.

Lưu Ý: Bài Viết được tham khảo theo công thức tác giả Tara Nu, trong quá trình thực hiện anh chị có thể tự điều chỉnh lại lượng nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị.

Bánh donut chiên bình thường cũng đã rất mềm và thơm rồi, nhưng hôm nay phần nguyên liệu sẽ có điều chỉnh một nửa phần bột làm bánh mì trong công thức thành bột mì đa dụng để khiến bánh đã mềm càng mềm thêm nữa, để qua ngày vẫn còn rất là mềm xốp.

Ngoài việc phủ socola , bạn có thể làm đơn giản hơn như phủ 1 lớp đường, bơ - đường, caramel hay là bơm thêm mứt vào donut cũng được.

Nếu thích bơm nhân kem custard vào giữa bánh thì khi tạo hình bạn không cần nhấn lõi chính giữa, cứ để nguyên ổ tròn vậy rồi chiên lên nhé!

Cứ tự do thêm hương vị vào chiếc bánh donut cơ bản để có được những chiếc bánh donut hợp khẩu vị bản thân và gia đình nhất nè!

🐻 NGUYÊN LIỆU (CHO 10 CÁI)
 • 1 quả Trứng gà

 • 130g Sữa tươi không đường

(hoặc trứng gà + sữa tươi = 185g)

 • 40g Đường trắng

 • 4g Men Instant (men ngọt)

 • 140g Bột mì làm bánh mì (Bột mì số 13)

 • 140g Bột mì đa dụng (Bột mì số 11)

(có thể thay bằng 280g bột mì số 13 hoặc 280g bột mì số 11)

 • 2g Muối

 • 35g Bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng)

♡ Trang trí: socola đun chảy, socola nút trắng, socola nút đen

🐻 CÁCH LÀM

Video hướng dẫn đây nhé: https://youtu.be/I5J7DMg9l0U

 1. Trộn hỗn hợp gồm 130g sữa tươi không đường, 1 quả trứng gà, 40g đường trắng và 4g men khô instant lại với nhau. Thêm 140g bột làm bánh mì (bột mì số 13) và 140g bột mì đa dụng (bột mì số 11) đã rây và 2g muối vào tô hỗn hợp ướt, dùng phới dẹt trộn lên cho bột thấm hết nước và tạo thành 1 khối.

 2. Chuyển bột sang bàn nhồi. Nhồi 15 phút cho đến khi thấy bề mặt bột bắt đầu mềm dẻo, không dễ đứt và khá mịn. Thao tác nhồi giống giặt đồ, đẩy ra phía trước rồi kéo về, lâu lâu đập vài cái xuống mặt bàn.

 3. Sau khi nhồi được khoảng 15 phút thì thêm 35g bơ lạt vào, tiếp tục nhồi thêm 15 phút nữa đến khi thấy bề mặt bột căng bóng mịn màng, mềm dẻo và đàn hồi là được. Có kéo màng thì tốt không cũng không sao nha. Dùng tay gom 1 lại thành 1 khối tròn, cho bột vào tô (nên chống dính tô bằng 1 lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ), bọc kín rồi ủ đến khi bột nở gấp đôi (khoảng 45 - 60 phút).

 4. Sau khi ủ thì ấn xẹp hết khí trong bột, chia bột ra làm 10 phần bằng nhau (khoảng 50g/1 phần), vê bột lại thành những viên tròn, để bột nghỉ 5 phút, nhớ phủ khăn hoặc bọc màng bọc thực phẩm lên những viên bột để bề mặt bột không bị khô.

 5. Tiếp theo phủ viên bột bằng 1 lớp bột khô thật mỏng rồi cán dẹp viên bột. Dùng 1 chiếc đui bắt bông kem để nhấn lõi cho viên bột (nên chấm đui bắt bông kem vào bột mì khô để khi nhấn bột không bị dính vào đui). Tạo hình xong thì để bột lên trên 1 miếng giấy nến. Làm lần lượt cho đến hết nhé.

 6. Sau khi tạo hình xong thì phủ khăn hoặc bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm, tiến hành ủ bột lần 2 từ 45 đến 60 phút.

 7. Làm nóng chảo dầu, cho lần lượt các bánh donut vào chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra để lên rack cho ráo dầu và để cho bánh nguội bớt. Sau khi bánh nguội thì nhúng bánh vào 1 lớp socola, trang trí mặt gấu giống Tara hoặc bất cứ hình dáng nào bạn thích.

Vậy là xong cách làm bánh donut rồi đó. Giống y chang cách làm bánh mì nhưng thay vì nướng thì mình đem chiên lên thôi nè.

Chúc mọi người làm thành công nha!

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: